Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Cách làm bánh Malasada chanh dây ngọt thơm, hấp dẫn

Là chiếc bánh có nguồn gốc từ Hawaii, Malasada chanh cửa hàng bánh kem dây ngọt ngọt chua chua, lại thơm mềm quyến rũ chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng những đầu bếp tài năng của chúng tôi bánh kem dễ thương học cách làm bánh Malasada chanh dây ngọt thơm, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh Malasada chanh dây
– 3 quả trứng gà.
– 710gr bột mì đa dụng.
– 85ml sữa tươi.
– 10ml tinh chất vani.
– 125ml nước chanh dây.
– 450gr đường.
– 225gr bơ.
– 45ml nước cốt chanh.
Cách làm bánh Malasada chanh dây
Bước 1: Cho 1 quả trứng, đường và bơ vào một cái âu bánh ga to sinh nhật rồi đánh đều lên.Sau đó cho thêm men nở và ½ số lượng bột mì vào, đánh đều.Đổ từ từ sữa tươi và nước ấm vào, tiếp tục đánh đều.
Bước 2: Cho hết phần bột mì và trứng còn lại vào cùng, đánh đều lên cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn thì dùng màng bọc bánh sinh nhật đẹp thực phẩm bọc kín âu bột lại rồi để yên cho bột nở trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Cho đường, muối, bơ, nước cốt chanh và nước chanh dây vào trong một cái nồi, đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.Cho lòng đỏ trứng vào một cái tô, sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước chanh dây vừa đun vào cùng với trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay liên tục.
Bước 4: Lấy bột đã ủ cho nở ra khỏi âu, cho khối bột lên khay và tiramisu ngon cán mỏng rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ, bằng nhau.
– Đun sôi một chỏa dầu rồi thả từng miếng bột bánh đã cắt vào chiên cho đến khi bánh nở to và vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. đợi cho nguội bớt thì lắc bánh cùng với đường cát trắng để đường áo đều khắp đặt bánh cookies các mặt bánh.Cho nhân chanh dây vào túi bắt kem, dùng dao đục một lỗ nhỏ trên từng chiếc bánh rồi bơm nhân vào.

Cách làm có phần phức tạp nhưng những chiếc bánh Malasada với vị chua ngọt dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn muốn trổ tài làm bánh ngay lập tức đấy!Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Malasada chanh dây ngọt thơm, hấp dẫn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét