Bánh chanh quả mọng hấp dẫn với phần bánh mềm, xốp, bánh kem đẹp độ ngọt của bánh, độ ngậy của phần nhân creamcheese được cân bằng một cách rất tinh tế bởi vị chua của những loại quả mọng và bánh kem sinh nhật đẹp nhất mùi thơm dịu của chanh. Cùng những đầu bếp của chúng tôi học cách làm bánh chanh quả mọng ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh chanh quả mọng
– 190g bột mì đa dụng
– 1 ½ tsp baking soda
– 280g đường
– 113,4 g bơ để mềm
– 2 quả trứng gà
– 1 tsp tinh chất vani
– 180ml buttermilk
– 90g cream cheese để ở nhiệt độ phòng
– 2 tsp vỏ chanh vàng bào vụn
– Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, khúc bồn tử, dâu tằm,…
Cách làm bánh chanh quả mọng
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Chống dính cho một bánh gato sinh nhật chiếc khuôn bánh tròn.Trong một chiếc bát nhỡ, trộn bột mì, baking soda, muối đều với nhau.Dùng máy đánh trứng, đánh 225g đường với bơ ở tốc độ trung binh – cao đến khi bơ và đường hòa trộn hết là được.
– Thêm 1 quả trứng, tinh chất vani, 1 tsp vỏ chanh vào bơ, đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình khoảng 1 phút.Thêm một nửa phần bột khô, bánh sinh nhật đẹp nhất một nửa phần buttermilk vào hỗn hợp bơ đường, mỗi lần thêm một nguyên liệu lại đánh cho đều, lặp lại như vậy đến khi các nguyên liệu hòa trộn hết.
Phần nhân :
– Đánh creamcheese với số đường còn lại ở tốc độ trung bình cao. Thêm nốt phần vỏ chanh và trứng còn lại vào trộn đều.
– Múc nửa phần bột bánh vào khuôn, tiramisu xoài phết bột cho đều. Đổ tiếp phần nhân vào, trải đều và cuối cùng, đổ nốt chỗ bột bánh còn lại, trải đều.Nướng bánh khoảng 20 phút, đến khi bánh nở. Nhẹ nhàng ấn những quả mọng vào bánh. Nướng bánh từ 20-25 phút nữa đến khi cắm tăm vào giữa bánh rút ra tăm không dính bột là được. Để bánh trong khuôn cho nguội khoảng 10 phút rồi bỏ bánh ra khỏi khuôn.
Dùng bánh khi bánh còn nóng, rắc một chút đường bột và đặt bánh cookies xếp thêm các loại quả mọng lên bánh trước khi dùng.Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh chanh quả mọng này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét