Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Cách làm bánh Eclairs đúng tiêu chuẩn Pháp quyến rũ dịu dàng

Tín đồ mê mẩn bánh ngọt chắc hẳn không thể bánh kem bakery không biết đến Pháp – Một xứ sở bánh ngọt nổi tiếng thế giới. Hãy vào bếp cùng những đầu bếp tài năng của chúng tôi và  học cách làm bánh Eclairs đúng tiêu chuẩn Pháp bánh kem bắp quyến rũ dịu dàng như chính con người họ nhé!

Nguyên liệu làm bánh Eclairs
– 240 gram sữa tươi
– 15 gram bột ngô
– 60 gram đường trắng
– 50 gram dâu tươi
– 150 gram kem tươi
– 250 gram nước hoặc sữa tươi
– 125 gram bột mì đa dụng
– 150 gram trứng
Cách làm bánh Eclairs đúng tiêu chuẩn Pháp :
Bước 1:
– Trước hết, chúng ta sẽ làm phần Pâte craquelin nhé!Trong một cái bát lớn, làm bánh ga to bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm bơ mềm, đường trắng, bột mì vài muối.Dùng thìa quấy cho hòa hợp. Đặt sang một bên.
Bước 2: Sau đó chúng ta chuyển qua làm phần kem Crème pâtissière nhé!Trong một cái bát lớn, bạn hãy đánh tan trứng với bánh sinh nhật đường và bột ngô cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 3: Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp. Cho sữa tươi cùng tinh chất vani vào đó và đun đến khi nóng.
Lưu ý: Không nên đun đến mức sôi nha! Sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh sau này.
Sau đó đổ từ từ chúng vào hỗn hợp trứng ở bước 1 và khuấy cho hòa quyện . Mục đích là để trung hòa nhiệt độ trứng với sữa, không nên đổ hết sữa nóng vào một lượt, dễ làm trứng bị chín, hỗn hợp kem sẽ bị tanh.
Bước 4: Tiếp tục cho nồi sữa trứng lên bếp ở nhiệt độ vừa, bánh tiramisu sinh nhật dùng phới khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi phập phồng, đặc lại như bột sắn dây là đạt nhé!Sau cùng, hãy bắc nồi ra khỏi bếp rồi cho bơ vào, khuấy cho hòa quyện rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó khuấy lại cho mềm mịn.
Bước 5: Bạn cho kem tươi vào một cái bát lớn, dùng máy đánh đạt độ bông mềm. Nhẹ nhàng trộn kem tươi với kem đã trộn ở bước 4. Ta được một hỗn hợp kem mềm mịn như hình. Đặt sang một bên.
Bước 6: Đến bước này, ta sẽ chuyển qua làm phần bánh Choux. Cũng đơn giản thôi.Đầu tiên, bạn hãy nhớ làm nóng lò nướng lên đến 200 độ C nhé!Sau đó đặt một cái nồi lên bếp, cho bơ và nước vào đó và đun đến khi bơ tan hết. Dùng thìa quấy đều.
Bước 7: Dùng rây lọc để lọc bột mì. Khi thấy nồi bơ ở trên vừa sôi thì đổ bột mì vào đó đồng thời tắt bếp và khuấy đều tay. Ban đầu bột sẽ hơi lợn cợn nhưng cứ tiếp tục khuấy thì bột sẽ dẻo và róc khỏi thành nồi.
Bước 8:Lại cho nồi lên bếp ở lửa vừa, tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 2 đến 3 phút.Cho nồi ra khỏi bếp, lần lượt cho từng quả trứng vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hoà quyện thì mới tiếp tục cho quả tiếp theo vào.Ban đầu bột sẽ tách rời, bánh cookies bán ở đâu lợn cợn nhưng càng khuấy thì hỗn hợp càng dẻo mịn đấy nhé!
Bước 9: Bạn đặt tấm giấy nến lót lên khay nướng. Hoặc phết một lớp dầu ăn lên khay.Bột bánh Choux sau khi trộn đều thì cho vào túi bắt kem với đui tròn hoặc đui sao, sau đó bóp bột thành từng dải dài, nhớ chừa khoảng trống giữa các Eclairs.Còn loại Pâte croustillant sau khi đủ cứng thì cán mỏng tầm 2 mm, sau đó dùng dao cắt thành từng dải bột dài ứng với chiều dài của Eclairs.
Bước 10: Nhẹ tay đặt những miếng bột này lên bánh rồi mang đi nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 30 phút nữa cho đến khi bánh cứng hẳn.Để cho chắc ăn các bạn có thể để bánh nguội dần trong lò nướng rồi mới mang ra ngoài, tránh trường hợp bánh bị sốc nhiệt gây ra tình trạng đáy bánh bị lõm hay thậm chí bị xẹp đấy nha!
Bước 11:
– Bây giờ hãy đem Crème pâtissière ra và đánh lại cho mịn . Sau cùng, nhiệm vụ còn lại của bạn là cho dâu cắt miếng nhỏ vào, trộn cho hòa quyện rồi bơm nhân vào bánh. Việc trang trí kem lên bánh là tùy sở thích và độ khéo tay của bạn đấy!

– Nhìn bánh quá ngon và hấp dẫn phải không nào?Tuy công đoạn làm bánh khá vất vả nhưng những ai yêu bánh thì làm được thôi. Bạn hãy thử ngay nha!Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Eclairs đúng tiêu chuẩn Pháp quyến rũ dịu dàng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét