Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Cách làm bánh bông lan ngũ sắc độc đáo

Bánh bông lan chắc chắn đã không còn xa lạ với bánh kem bakery mọi người. Vậy hãy tưởng tượng trong chiếc bánh bông lan ấy có đầy màu sắc cực kì thú vị sẽ độc đáo thế nào? Với bánh bông lan ngũ sắc, bánh kem sinh nhật đẹp nhất chắc chắn bạn sẽ đã mắt, đã thèm với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan ngũ sắc đặc biệt này với đầu bếp của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan ngũ sắc:
– 2 lòng trắng trứng
– 40g đường
– 2 lòng đỏ trứng
– 30ml dầu đậu nành
– 30ml nước
– 40g bột mì
– Màu thực phẩm: vàng, hồng, xanh lá, xanh dương
– Whipping cream và đường cát trắng
Cách làm bánh bông lan ngũ sắc:
Bước 1:
– Cho lòng trắng trứng vào âu thật sạch (không nước, không dầu) đánh bánh gato in hình bông lên.Đến khi bạn thấy hỗn hợp bông cứng là được.Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, nước, bánh sinh nhật đẹp nhất dầu đậu nành vào đánh đều.Sau đó, rây bột mỳ vào, trộn đều.
Bước 3:Lấy phần lòng trắng trứng trong tủ lạnh ra, chia làm hai lần cho vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều.
Bước 4: Chia hỗn hợp làm 4 phần đều nhau, ở mỗi phần bạn cho từ 1-2 giọt màu thực phẩm vào, trộn đều.
Bước 5:
– Lót sẵn lớp giấy nến quanh khuôn nướng, bánh tiramisu socola lần lượt đổ từng hỗn hợp màu vào, mỗi màu bạn có thể đổ vào một góc khác nhau của khuôn, hoặc bạn trút theo một dải màu.
Bước 6:
–Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.Cho bánh vào nướng từ 10-12 phút, đến khi bạn dùng tăm xiên vào và rút ra thấy không dính tăm là được.Chờ bánh nguội bạn lấy ra, đánh bông kem tươi rồi phết lên bánh và cuộn lại.Trước khi dùng bạn cắt bánh ra thành nhiều khoanh vừa ăn.

Hơi công phu một chút bánh cookies ngon nhưng thành quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng làm bất ngờ cả nhà với món bánh bông lan ngũ sắc độc đáo này nhé.Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan ngũ sắc này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét