Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Cupcake mây trắng cho bé yêu

Các em bé thường thích những đồ ăn sặc sỡ sắc màu bán tại các cửa tiệm, cửa hàng bánh kem  nhưng là một người mẹ – bạn không muốn con mình ăn những thứ bánh kẹo toàn đường hóa học và các hóa chất độc hại khác. Vậy thì tại sao bạn không dành ra một ngày cuối tuần để cùng bé làm những chiếc bánh cupcake bánh kem đặc biệt  xinh xắn này nhỉ. Chiếc bánh cupcake mây trắng xinh xắn sẽ là món quà tuyệt vời cho bé con nhà bạn đó. Hãy vào bếp cùng Lambanh365.com để thực hiện cách làm cupcake mây trắng cho bé yêu nhé!

Nguyên liệu làm cupcake mây trắng cho bé yêu
– 1 + ¾ cup cake flour (bột làm bánh ngọt – các loại bánh bánh gato ngon  có kết cấu mềm nhẹ, hàm lượng protein từ 7 – 9%)
– 1 + ¼ cup bột mì da dụng
– 1 + ¾ teaspoons đường cát trắng
– 1 cup bơ, để ở nhiệt độ phòng
– 4 quả trứng lớn
– 1 cup buttermilk (sữa dạng lỏng, được làm chua bằng cách cấy vi khuẩn vào sữa, được sử dụng trong những công thức cần có sữa vị chua), có thể thay thế bằng sữa chua
– 8 ounces (186 gram) cream cheese (kem phô mai), bánh kem sinh nhật đẹp  để lạnh, bạn nên sử dụng loại có hàm lượng chất béo thấp
– 12 chiếc chocolate đồng tiền vàng loại nhỏ
Cách làm cupcake mây trắng cho bé yêu
Làm đế bánh
Bước 1:
– Bật sẵn lò nướng ở 180○C (350○F).
– Phun một chút bơ lỏng lên toàn bộ lòng khuôn nướng.
Lưu ý: Nếu sử dụng khuôn kim loại thì bạn nên sử dụng giấy lót bên trong để khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì giấy nướng sẽ có tác dụng như một khuôn tiramisu socola  phụ giúp cố định hình dạng của bánh, bánh sẽ không bị vỡ nát và khi cầm sẽ sạch tay hơn.
Bước 2: Rây mịn cake flour, bột mì đa dụng, baking powder và muối vào một chiếc bát có kích thước trung bình.
– Cho bơ và đường vào bát của máy trộn đứng và trộn trong khoảng 2 phút ở tốc độ cao. Tiếp tục thêm trứng vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Hỗn hợp có màu vàng bóng, kem và mịn. Bạn nên thường xuyên dùng thìa cạo phần hỗn hợp bị bắn lên thành bát xuống cho máy trộn được đều.
– Trong quá trình máy trộn, từ từ thêm hỗn hợp bột khô và buttermilk vào bát và trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Từ từ trút hỗn hợp vào bánh cookies hà nội các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra.
– Nướng bánh trong lò khoảng 15 – 20 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp và có màu vàng nhạt. Dùng tăm xiên thử vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.
– Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 5 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Lưu ý: Bạn có thể thêm vào hỗn hợp chocolate nấu chảy, siro trái cây,.. để bánh có hương vị và màu sắc phù hợp với sở thích.
Làm lớp kem phủ
Bước 1:
– Cho cream cheese và đường cát trắng vào bát của máy trộn đứng và đánh đều ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp sáng bóng, trắng mịn và tạo đỉnh cứng.
– Tiếp tục thêm tinh chất vani và heavy whipping cream vào hỗn hợp rồi đánh đều đến khi được một hỗn hợp mịn, trắng, đặc. Bạn có thể thử bằng cách dùng thìa xúc một chút hỗn hợp lên rồi để nghiêng thìa xuống. Nếu hỗn hợp không bị chảy ra mà vẫn bám trên thìa là được.
– Để hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi trang trí.
Bước 2:
– Khi bánh nguội hoàn toàn, gắn đầu tạo hình kem vào túi đựng kem rồi từ từ phun kem lên mặt bánh tạo hình các khối tròn như đám mây.
– Trang trí bánh với chocolate đồng tiền vàng loại nhỏ.

Chúc các bạn thành công với cách làm cupcake mây trắng cho bé yêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét