Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Hướng dẫn cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh tốt nhất

nấm lim xanh chữa ung thư  là một thứ thuốc quý hiếm rất tốt cho sức khỏe của con người. Khâu sơ chế và sử dụng đúng cách sẽ giữ được các thành phần dưỡng chất tốt và tăng hiệu quả của nấm lim xanh. Bài viết này giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất và những lưu ý cần biết khi thực hiện.
Tùy vào mục đích sử dụng, trạng thái mua về (còn tươi hay phơi khô hoặc thái lát hay dạng bột) mà bạn sẽ có những cách sơ chế và sử dụng mua nấm lim xanh ở đâu  hoàn toàn khác nhau. Cùng tham khảo cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh mà công ty nấm lim xanh Tiên Phước giới thiệu dưới đây để thu được kết quả tốt nhất.

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố, muốn sử dụng được thần dược này, các bạn cần sơ chế cẩn thận. Ngoài ra khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu công dụng của nấm lim xanh vì thế giá trị sử dụng sẽ không cao. Vì thế cần phải sơ chế nấm lim xanh để đạt hiệu quả tốt nhất. Người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Vì vậy bạn cần nhẹ nhàng làm sạch nấm lim xanh để giữ lại tối đa những dưỡng chất có ích. Sau đó phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng để sử dụng.
Vì cây nấm lim xanh mọc trên cây lim nên khi thu hoạch có thể gốc nấm bị dính vỏ cây lim mà loại vỏ cây này có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe. Nên trước khi sơ chế, bạn cần kiểm tra và loại bỏ những gốc nấm có dính vỏ cây. Sau đó, bạn ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm trong 10 phút rồi vớt ra mang đi chế biến.
Nấm lim xanh Tiên Phước được sơ chế kỹ lưỡng và nấm lim xanh  loại bỏ hoàn toàn các độc tố, rất an toàn cho người sử dụng và có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Một số cách sử dụng nấm lim xanh cơ bản
Chúng tôi xin giới thiệu một số cách dùng nấm lim xanh cơ bản và thông dụng dưới đây:
Cách 1: Dùng nấm lim xanh thái lát mỏng hãm vào phích nước nóng và uống dần trong ngày thay nước.
Cách 2: Dùng 30 gr công dụng nấm lim xanh  khô thái lát mỏng đun cùng 2 l nước trong khoảng 10 phút rồi uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh. Có thể kết hợp đun cùng long nhãn, cam thảo, táo khô để dễ uống hơn.
Cách 3:  Nghiền nấm lim xanh dạng bột, bọc túi vải rồi hãm như nước trà trong 5 phút để uống hết cả bã.

Cách 4: Ngâm rượu thuốc bổ từ nấm lim xanh khoảng 20 ngày. Bạn không nên uống quá nhiều, chỉ 1 – 2 chén vào mỗi tối để được kết quả tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét