Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Cách làm bánh ngọt phồng sô cô la mềm mịn như bông

Bánh ngọt phồng sô cô la có hương vị ngọt đặt bánh kem in hình ngào pha chút đăng đắng của sô cô la tạo cảm giác lâng lâng mỗi khi thưởng thức từng chiếc bánh. Hãy học cách làm bánh ngọt phồng sô cô la mềm mịn bánh kem bắp như bông ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh ngọt phồng sô cô la mềm mịn như bông
– 70 gram đường tinh luyện + Đường để rắc
– 170 gram sô cô la
– 1 tsp cà phê hoà tan hoặc cà phê hạt
– 1 tbsp vani
– 1 nhúm muối
– 3 lòng đỏ trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
– 6 lòng trắng trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
– Bơ tan chảy (để phết lên cốc làm bánh)
– Hỗn hợp sô cô la đánh bông với whipping cream hoặc topping cream
Cách làm bánh ngọt phồng sô cô la mềm mịn như bông
Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở 190 độ C.Dùng cọ phết và giá bánh gato phết bơ mềm vào từng chiếc cốc cho bánh khỏi bị dính khi chín. Sau đó, bạn rắc một chút đường vào xung quanh cốc. Đặt từng chiếc cốc lên khay nướng và để sang một bên.
Bước 2:
– Dùng dao băm nhỏ sô cô la thành vụn. Đặt sô cô la vào hấp cách thủy, bạn dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy và bánh sinh nhật không còn bị vón cục thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng. Dùng phới lưới đánh cho đều nhé!
Bước 3:
– Thêm cà phê hoà tan (hoặc cà phê hạt), vani cùng 1 nhúm muối nhỏ vào hỗn hợp rồi đánh đều một lần nữa. Ta được hỗn hợp sô cô la mềm mịn.
Bước 4:
– Trong một cái bát khác, bạn cho lòng trắng trứng vào và đánh cho đến khi chúng bông cứng, khi nhấc máy lên có chóp.
– Dùng thìa múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng này vào hỗn hợp sô cô la mà bạn có ở trên để làm sô cô la sáng màu hơn. Sau đó bạn đổ nốt hỗn hợp lòng trắng trứng vào bánh ngọt tiramisu và trộn đều nhẹ tay. Ta được một hỗn hợp hơi bông quánh hoàn hảo!
Bước 5:
– Chia hỗn hợp vào từng chiếc cốc mà bạn đã chuẩn bị từ trước.Đưa bánh vào lò nướng khoảng 15 đến 20 phút. Bánh sẽ chuyển sang màu nâu và bất ngờ phồng to lên đấy!
– Sau đó đưa bánh ra khỏi lò và bánh cookies  phết hỗn hợp kem sô cô la lên để thưởng thức ngay khi mới ra lò nhé!
Bánh sẽ vô cùng thơm ngon và quyến rũ đấy! Bạn có thể thay hỗn hợp sô cô la với kem bằng hỗn hợp gồm vani trộn với kem nhé! Nhưng theo mình thì các bạn nên dùng hỗn hợp kem sô cô la bởi độ bông mềm xốp sẽ ngon hơn đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngọt phồng sô cô la mềm mịn như bông này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét