Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm bánh Wagashi đáng yêu

Bạn có biết rằng Wagashi là loại bánh xinh xắn mà người Nhật thường dùng bánh kem  trong các buổi trà đạo, tiệc cưới và làm quà tặng cho người thân không? Nguyên liệu và phương pháp để chế biến bánh cực kì đơn giản. Vì thế, bánh kem lạnh  Wagashi được ví là chiếc bánh có vẻ đẹp tự nhiên. Hãy cùng những đầu bếp của chúng tôi thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm bánh Wagashi
– 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
– 2-3 củ khoai tây
– 1 củ khoai lang tím
– 40g đường kính
– Khuôn bánh hình hoa lá
Cách làm bánh Wagashi
Bước 1: Đun sôi nước đường, bánh gato hoa quả  đảo đều tay để tránh cho đường bị cháy sẽ làm mất đi vị ngon của bánh.
Bước 2: Luộc chín khoai tây và khoai lang. Nghiền nát khoai lang tím rồi lọc lấy nước làm màu cho bánh.
Bước 3: Tiếp theo, hòa bột galetin với nước lạnh với 3/4 khoai tây nghiền nát và nước khoai lang tím rồi đun sôi hỗn hợp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn.
Bước 5:
– Đun nóng phần khoai tây còn lại vào nước đường ở bước 1, bánh sinh nhật độc  đảo đều tay đến khi khoai đặc quánh lại là được.
Bước 6: Đổ tiếp vào khuôn, giá tiramisu để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thế là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Với những nguyên liệu có sẵn cùng công thức và cachs làm đơn giản là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh Wagashi đáng yêu đậm hương vị nhật bản rồi đấy.Hãy cùng chúng tôi trổ tài làm bánh cho gia đình và bạn thân cùng thưởng thức những hương vị độc đáo giá bánh cookies của bánh .Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh Wagashi đáng yêu nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét