Những chiếc bánh Pie dâu tây với vị chua chua ngọt ngọt đã đặt bánh kem sinh nhật khiến bao thực khách ngất ngây. Đặc biệt công thức làm bánh Pie dâu tây cực đơn giản đấy nhé. Cùng những đầu bếp tài năng làm bánh kem tươi của chúng tôi vào bếp với món bánh Pie dâu tây nhé !
Nguyên liệu làm bánh Pie dâu tây
– 240g bột mỳ đa dụng
– 160g bơ nhạt lạnh
– 30g đường cát
– 20g đường xay
– 200g dâu tây
– 1 quả trứng
Cách làm bánh Pie dâu tây
Bước 1:
– Cho bột mỳ, muối, 10g đường, bơ vào máy xay sinh tố.Nhấn nút xay khoảng 10 giây cho bơ quyện đều với bột.Từ từ đổ nước lạnh vào, xay thêm 20-30 giây nữa thì tắt máy.
– Chuyển bột ra thớt, nhồi bột nhanh tay cho đến đặt bánh gato in ảnh khi bột dẻo mịn hơn thì cho lại vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, đến khi bột đủ cứng để cán.
Bước 2:
– Dâu tây cắt hạt lựu trộn đều với 20g đường, bột ngô.
Bước 3:
– Cán bột cho mỏng khoảng 2-3mm bánh sinh nhật đẹp rồi dùng khuôn tròn cắt.Cho nhân dâu tây vào trên miếng bột đã cắt tròn, rắc thêm một nhúm nhỏ đường xay rồi lấy một miếng bột khác kẹp lại.Dùng nĩa để tạo hình bánh đẹp mắt hơn.
Bước 4:
– Đập trứng vào bát, đánh tan.Dùng chổi phết đều hỗn hợp trứng lên tiệm bánh tiramissu mặt bánh.Đặt bánh lên khay đã lót sẵn mua bánh cookies giấy nướng rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút.Khi bánh đã chín vàng ruộm thì lấy ra để nguội trên rack.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh Pie dâu tây nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét