Bánh Tres Leches, hay còn được biết đến dưới tên gọi đặt bánh kem bánh Three Milk (Ga tô kem sữa) – tức một loại bánh phủ 4 loại sữa khác nhau, đồng thời gồm 3 lớp là : bánh bông lan, nhân sữa, và kem phủ. 4 loại sữa gồm : sữa tươi nguyên kem, sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, và kem tươi đậm đặc. Với những bạn yêu thích mẫu bánh kem sinh nhật các loại sữa, bánh Tres Leches sẽ là một chiếc bánh tuyệt vời dành cho các bạn đấy ! Cùng những đầu bếp của chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh Tres Leches nhé !
Nguyên liệu làm bánh Tres Leches
– 150ml sữa tươi không đường
– 500ml sữa tươi nguyên kem
– 250ml kem tươi đậm đặc (heavy cream)
– 250g bột mỳ đa dụng
– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
– 113g bơ nhạt
– 4 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
– 200g đường
– 2 thìa cà phê tinh dầu va ni
Cách làm bánh Tres Leches
Bước 1 :Trút một hộp sữa đặc vào bánh gato caramen một chiếc tô dùng được trong lò vi sóng, đậy kín tô. Làm nóng trong lò vi sóng ở mức thấp, khoảng 3-5 phút thì quấy đều sữa một lần cho đến khi sữa chuyển màu sậm nhẹ (công đoạn này khoảng từ 9-15 phút). Cho sữa tươi không đường, kem tươi đậm đặc và đặt bánh sinh nhật tinh dầu va ni vào tô trên, trộn đều. Để tô sữa nguội bớt ở nhiệt độ phòng.
Bước 2 : Làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Phết một lớp bơ mỏng lên đáy và thành của khuôn nướng bánh kích thước 5 x 23 x 33 cm ; rắc một lớp bột mỏng lên đáy khuôn.Trong một chiếc tô vừa, trộn bột mỳ, bột nở, và muối.Đun chảy bơ và sữa tươi trong một chiếc nồi nhỏ, mua tiramisu sau đó tắt bếp, để nguội.
Bước 3 : Đánh trứng bằng máy trộn ở tốc độ medium trong khoảng 30 giây, sau đó từ từ cho đường vào đến khi hỗn hợp được trộn đều.Tăng tốc độ máy lên medium-high, tiếp tục đánh từ 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp trứng chuyển dày, màu sáng, và mượt.
– Giảm tốc độ xuống mức thấp nhất, từ từ cho hỗn hợp bơ sữa đã đun chảy ở bước 2 vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục thêm hỗn hợp bột bánh vào trứng (không nên cho hết trong 1 đợt mà nên chia ra làm 3 đợt).Trộn tất cả ở tốc độ medium trong khoảng 30 giây.Dùng spatula đưa hỗn hợp bột bánh vào khuôn bánh, nướng từ 30-35 phút.Sau khi nướng xong, đặt bánh lên vỉ nướng, để nguội bánh khoảng 10 phút.
Bước 4 :Từ từ rưới phần sữa nhúng lên bề mặt bánh đến khi sữa hoàn toàn ngấm vào bên trong bánh.Bạn cũng có thể lật bánh lên rồi rưới một nửa sữa lên mặt dưới của bánh và cửa hàng bánh cookies làm tương tự với mặt trên để sữa ngấm nhanh hơn.Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút, sau đó để bánh vào tủ lạnh từ 3-24 tiếng. (khuyến khích để bánh qua đêm).
Bước 5 : Nên làm kem phủ trước khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút.Đánh kem tươi đậm đặc, đường, và tinh dầu va ni bằng máy trộn ở tốc độ medium từ 1-2 phút.Phết kem lên mặt bánh, dày khoảng 7cm. Bánh có thể để tủ lạnh tới 3 ngày.
Chúc bạn thành công với món bánh Tres Leches !
Cảm ơn tác giả vì công thức rất hay
Trả lờiXóaBạn có thể tham khảo https://smoothiedays.com/ với các công thức sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!