Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Cupcake kem dứa rực rỡ sắc vàng

Mỗi khi hè về, các gánh hàng rong trên phố lại tấp nập mang tiệm bánh kem những trái dứa ngược xuôi bán khắp nẻo đường. Từ xa xa, ta đã ngửi thấy hương dứa thơm nồng nàn khắp chốn. Dứa là loại quả bổ dưỡng, bánh kem sinh nhật đẹp thơm ngon và được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn. Hôm nay, những đầu bếp tài năng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cupcake kem dứa rực rỡ sắc vàng như nắng mùa hè nhé!

Nguyên liệu làm cupcake kem dứa rực rỡ sắc vàng
– 1 + ¼ cup bột mì da dụng
– 2 + ½ teaspoons baking powder (bột nở)
– 1 + ¾ teaspoons đường cát trắng
– 1/3 cup bơ chảy, để mát
– 3 quả trứng lớn
– 1 + ¼ cup dứa tươi xắt nhỏ
– 2 teaspoons chiết xuất vani
Cách làm cupcake kem dứa rực rỡ sắc vàng
Làm đế bánh dứa
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180○C (350○F).Phun một chút bơ lỏng lên bánh gato kem tươi  toàn bộ lòng khuôn nướng.
Bước 2: Rây mịn cake flour, bột mì đa dụng, baking powder và muối vào một chiếc bát có kích thước trung bình và để sang một bên. Cho dứa và đường cát trắng vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp tục thêm nước ép dứa và hỗn hợp bột vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Hỗn hợp có màu vàng bóng, bánh sinh nhật đẹp kem và mịn. Bạn nên thường xuyên dùng thìa cạo phần hỗn hợp bị bắn lên thành bát xuống cho máy trộn được đều.
Bước 3: Từ từ trút hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra.Nướng bánh trong lò khoảng 17 – 22 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp và có màu vàng nhạt. Lấy bánh ra khỏi lò và bánh kem tiramisu để nguội khoảng 5 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Làm lớp kem phủ
Bước 1:
– Cho cream cheese và bơ vào bát của máy trộn đứng và đánh đều ở tốc độ cao khoảng 2 phút đến khi được một hỗn hợp sáng bóng, trắng mịn và tạo đỉnh cứng.Tiếp tục thêm tinh chất vani và đường cát trắng vào hỗn hợp rồi chuyển máy sang tốc độ chậm, đánh đều đến khi được một hỗn hợp mịn, trắng, đặc. Khi hỗn hợp bắt đầu dày lên, đặt bánh cookies bạn thêm một chút sữa tươi hoặc cream cheese. Bạn có thể thử bằng cách dùng thìa xúc một chút hỗn hợp lên rồi để nghiêng thìa xuống. Nếu hỗn hợp không bị chảy ra mà vẫn bám trên thìa là được. Để hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi trang trí.

Bước 2: Khi bánh nguội hoàn toàn, gắn đầu tạo hình kem vào túi đựng kem rồi từ từ phun kem lên mặt bánh tạo hình xoáy cao. Trang trí bánh với trái cây tươi tùy thích.Chúc các bạn thành công với cupcake kem dứa rực rỡ sắc vàng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét