Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Cupcake chocolate kem mâm xôi

Vẫn là chiếc cupcake chocolate đơn giản, nhưng bạn sẽ tiệm bánh kem  có một phiên bản mới vô cùng đáng yêu khi khoác lên phần đế bánh chocolate lớp kem phủ hồng rực rỡ được làm từ những trái mâm xôi tươi ngon, bánh kem dễ thương đỏ mọng. Cùng vào bếp với những đầu bếp của chúng tôi thực hiện chiếc bánh cupcake chocolate kem mâm xôi thôi nào các cô nàng “kawai” ơi!

Nguyên liệu làm cupcake chocolate kem mâm xôi
– 1 cup (150 gram) plain flour (bột mì đa dụng)
– ½  cup (38 gram) bột ca cao chất lượng cao, không đường
– ½ teaspoon (100 gram) đường cát trắng
– ½ teaspoon baking powder (bột nở)
– 1 quả trứng lớn
– 1 + ½ teaspoons bột cà phê chất lượng cao
– ½  teaspoon (125 gram) sữa tươi
– 1 teaspoons tinh chất vani
– 150 gram bơ nhạt, làm mềm
– 12 trái mâm xôi tươi để trang trí, tùy thích
Cách làm cupcake chocolate kem mâm xôi
Làm đế bánh chocolate
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 170○C.Phun một chút dầu thực vật lên đặt bánh gato toàn bộ lòng khuôn nướng.
Bước 2: Sử dụng một chiếc bát lớn sạch, cho vào 150 gram bột mì đa dụng, ½ cup bột ca cao chất lượng cao, ½  cup đường cát trắng, ½ cup đường nâu, ½ teaspoon baking soda và ½ teaspoon baking powder. Trộn đều ở tốc độ cao bánh kem sinh nhật đẹp cho tới khi các nguyên liệu trở nên kết dính. Lúc này bột ca cao sẽ kết dính tạo thành các khối, bạn dùng muôi tán mịn chúng ra.Tiếp tục thêm 1 quả trứng, 1 teaspoon tinh chất vani, nước ấm và ¼ cup dầu thực vật vào hỗn hợp trên. Chuyển máy sang tốc độ trung bình và đánh trong vài phút cho tới khi được một hỗn hợp mịn.
Bước 3: Từ từ trút hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra. Nướng bánh trong lò khoảng 18 – 20 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp. Dùng tăm xiên thử vào phần trung tâm bánh, tiramisu trà xanh nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 5 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Làm lớp kem phủ mâm xôi
Bước 1: Rửa sạch toàn bộ quả mâm xôi, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng một cái rây và lọc để được phần nước nhuyễn mịn. Rây mịn đường trắng và cho vào bát của máy trộn đứng. Tiếp tục thêm bơ mềm đã làm mềm và cửa hàng bánh cookies nước ép mâm xôi. Bật máy ở tốc độ thấp và trộn đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Sau đó chuyển sang tốc độ cao và đánh trong khoảng 3 – 5 phút. Dùng muôi cạo thành bát nếu hỗn hợp bị bắn lên.
Bước 2: Phết đều kem lên toàn bộ mặt bánh. Hoặc muốn đẹp hơn thì bạn có thể cho toàn bộ số kem vào túi có gắn sẵn đầu tạo hình và phun kem lên mặt bánh theo ý muốn. Trang trí bánh với quả mâm xôi tươi và lá bạc hà.
Chúc các bạn thành công với cupcake chocolate kem mâm xôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét