Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Cách làm bánh cookie mềm nhân caramen ngọt ngào

Những chiếc bánh quy mềm nhân caramen là một sự bất ngờ cửa hàng bánh kem  quyến rũ với phần nhân caramen ngọt ngào ẩn bên trong lớp vỏ bánh thơm ngon. Cùng học cách làm bánh quy mềm nhân caramen với bánh kem sinh nhật đẹp những đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy mềm nhân caramen
– 156g bột mì
– 1 tsp cream of tartar
– ½ tsp bột quế
– 113,4g bơ để mềm
– 100g đường tinh luyện
– 100g đường nâu
– 1 quả trứng gà lớn
– 1 tsp tinh chất vani
– 8-10 chiếc kẹo caramen
Cách làm bánh quy mềm nhân caramen
– Trộn bột mì, cream of tartar, baking soda, bột quế, bánh gato hoa quả muối cho đều.Dùng máy đánh trứng gắn đầu mái chèo ( paddle) đánh đường với bơ đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm trứng và vani vào trộn đều. Từ từ thêm hỗn hợp bột vào, chia bột thành 3 lần thêm để bột đều hơn. Trộn cho hỗn hợp đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bánh sinh nhật độc  bọc bột lại và để bột vào tủ lạnh ít nhất 30 phút ( nếu bạn chưa làm bánh nhau thì có thể để ột trong tủ lạnh đến 2 ngày)
– Trộn đều đường và quế để lăn bánh trong một chiếc bát nhỏ cho đều.Cắt kẹo caramen thành những miếng nhỏ hơn.
– Lấy bột từ tủ lạnh ra, múc khoảng 1 tbsp bột rồi vê bột bánh ngọt tiramisu thành 1 quả bóng đường kính khoảng 4 -5 cm. Ấn dẹt mỗi quả bóng bột rồi cho vài miếng caramen cắt nhỏ vào giữa, vê bột lại cho kín caramen.Lăn mỗi viên bóng bột nhân caramen vào phần đường quế cho đường bám đều bột
– Đặt bột lên khay nướng bánh mẫu bánh cookies có lót giấy nến và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-12 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy mềm nhân caramen này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét