Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Cách làm bánh shortbread café nhân bơ lạc thơm ngậy

Những chiếc bánh Shortbread café nhân bơ lạc đặt bánh kem sinh nhật không chỉ thơm nức mùi cafe mà còn cực ngậy với phần nhân bơ lạc giàu năng lượng. Cùng học cách làm bánh Shortbread café nhân bơ lạc với những giá bánh kem đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh Shortbread café nhân bơ lạc
– 226,8g bơ lạt, để mềm
– 62,5g đường bột rây mịn
– 2 tsp bột café hòa tan espresso
– 1 tbsp bột cacao nguyên chất
– 242g bột mì đa dụng
– 170g bơ lạc
– 56,7g bơ lạt để mềm
– 112,5g đường bột
Cách làm bánh shortbread café nhân bơ lạc
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường bột cho thật mịn.Trong một chiếc bát khác, bánh gato kem tươi trộn đều bột café, bột cacao, bột mì, muối. Thêm hỗn hợp bột khô này vào phần bơ lúc trước rồi trộn đều, them vani vào và trộn đến khi hỗn hợp thật đều, không còn những cục bột khô.
– Bọc bột lại và để trong tủ lạnh bánh kem sinh nhật đẹp khoảng 30 phút. Cán bột trên một mặt phẳng có rắc chút bột khô đến khi bột có độ dày khoảng 0,6 cm. Dùng khuôn cắt bánh quy đường kính khoảng 4cm để cắt bánh. Xếp bánh lên khay nướng bánh có lót giấy nến.
– Nướng bánh khoảng 15 phút, để bánh trong khay khoảng 2-3 phút rồi bánh tiramisu socola mới chuyển bánh ra giá cho bánh nguội hoàn toàn.

– Dùng máy đánh trứng có gắn đầu mái chèo đánh bơ lạc với bơ lạt cho đều rồi thêm đường bột và muối và đánh đến khi kem mịn.Các bạn phết kem bánh cookies lên bánh rồi dùng một miếng bánh khác kẹp kem lại.Bạn có thể phun chút socola trắng đun chảy rồi rắc socola chip lên bánh để bánh ngon và đẹp hơn.Chúc các bạn thành công với cách làm bánh shortbread café nhân bơ lạc này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét