Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Cách làm bánh cookie vừng đen bụp giấm độc đáo

Bạn đã quen với những ly bụp giấm ngâm đường mát lạnh với bánh kem sắc đỏ đẹp mát thì hôm nay hãy học cách làm bánh quy vừng đen bụp giấm để học thêm một cách chế biến bụp giấm nhé! Bánh cookie vừng bánh kem đặc biệt đen bụp giấm không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt đấy!

Nguyên liệu làm bánh cookie vừng đen bụp giấm
– 250g bột mì đa dụng
– 90g bột vừng đen
– 113,4g bơ lạt để mềm
– 170g dầu dừa
– 65g đường
– 42g đường bột, rây mịn
– 3 lòng đỏ trứng gà
-1 tbsp bụp giấm khô ( atiso khô )
– 187,5g đường bột, rây mịn
Cách làm bánh cookie vừng đen bụp giấm
-Trộn đều bột mì, bột vừng đen, muối.
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ, dầu dừa cho thật mịn rồi thêm đường và bánh gato caramel  đường bột vào bơ, đánh đều. Hạ tốc độ máy xuống mức thấp rồi thêm phần hỗn hợp bột khô đã trộn bên trên vào bơ, tiếp tục thêm từng chiếc lòng đỏ trứng vào hỗn hợp. Vét bột ra khỏi bát, chia bột thành 2 phần bằng nhau bánh sinh nhật đẹp hình chữ nhật. Bọc bột lại và để bột trong tủ lạnh 30 phút ( hoặc qua đêm)
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến cho khay nướng bánh.Lấy bột từ trong tủ lạnh ra, nếu bột lạnh quá thì các bạn để bột nguội một chút đến khi bột mềm dẻo là được. Cán mỏng bột khoảng 1,3 cm. Nếu bột quá lạnh và bị bở ra khi cán, bạn hãy dùng tay làm ấm bột một chút rồi nặn bột thành hình trái bóng, khi bột dẻo lại thì các bạn lại tiếp tục tiramisu trà xanh cán bột. Dùng khuôn cắt bánh quy, đường kính khoảng 5 cm cắt bột.
– Đặt bánh lên khay nướng bánh, mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 2,5 cm. Nướng bánh khoảng 15-17 phút. Để bánh nguội trong khay nướng khoảng 3 phút rồi mới chuyển bánh ra giá cho bánh nguội hoàn toàn.Đun sôi nước rồi thêm bụp giấm khô vào. Để nước sôi khoảng 5-8 phút như vậy đến khi nước có màu đỏ đậm của bụp giấm.
– Cho đường bột vào bánh cookies ngon một chiếc bát cỡ trung bình. Thêm 3 tbsp nước bụp giấm vừa đun vào đường, khuấy đều cho hỗn hợp thật mịn. Bạn có thể nhúng những chiếc bánh quy vào kem hoặc phun kem lên bánh rồi rắc vừng đen lên trên cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cookie vừng đen bụp giấm này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét