Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Tự tay làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh

Pudding thập cẩm với màu sắc bắt mắt và hương vị là bánh kem sinh nhật  sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu với nhau là một món bánh tạo điểm nhấn cho bữa tiếc Giáng sinh an lành. Cùng những đầu bếp tuyệt vời bánh kem lạnh  của chúng tôi vào bếp để tự tay làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh này nhé!

Nguyên liệu làm pudding thập cẩm
– 500gr nho tươi.
– 500gr nho khô tím.
– 500gr vụn bánh mì.
– 500gr đường nâu.
– 120gr hạnh nhân.
– 1 tbp bột mì.
– 1 tsp hỗn hợp gia vị gồm: bột quế, bột nhục đậu khấu và tiêu.
– 6 quả trứng.
– 300ml bia guinness.
– Một ít bơ.
– 5 tbsp rượu (bất kỳ loại rượu nào mà bạn thích).
Cách làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Quả anh đào và hạnh nhân tách vỏ, thái nhỏ.Chanh và bánh gato giá rẻ cam rửa sạch, bào lấy vỏ.Cà rốt và táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bào thành những sợi nhỏ. Trứng gà đánh tan.
Bước 2: Trộn đều nho tươi, nho khô tím, khô khô vàng, vụn bánh mì, shortening, đường nâu, mixed peel, cà rốt, anh đào, hạnh nhân, vỏ chanh, vỏ cam, táo, gia vị hỗn hợp, muối và bột mì vào trong một cái tô lớn.
Bước 3: Cho bia vào trứng gà đặt bánh sinh nhật đã đánh tan, đánh đều lại một lần nữa. Sau đó cho hỗn hợp bia và trứng gà này vào tô hỗn hợp ở bước 2, trộn đều.
Bước 4: Phết một lớp bơ lên khắp thành và đáy của khuôn bánh hình tròn.
Bước 5: Đổ phần hỗn hợp làm pudding ở bước 3 vào khuôn, bánh trung thu tiramisu dàn cho bề mặt bánh phẳng đẹp. Sau đó phủ một tấm giấy nến lên trên khuôn và miết chặt xuống bề mặt bánh. Cuối cùng thì phủ tiếp 1 lớp giấy bạc ngoài cùng.
Bước 6: Đặt khuôn bánh vào khay nướng rồi đổ nước vào khay nướng đó sao cho nước ngập khoảng 1/3 khuôn rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 4 tiếng là bánh chín.Khi bánh chín thì tháo bỏ từng lớp giấy bạc và bánh cookies giá rẻ giấy nến ra khỏi khuôn, chờ bánh nguội hẳn thì lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi!
Lưu ý: Bạn nhớ làm nóng lò trước khi nướng bánh từ 10 – 12 phút và khi thưởng thức, bạn hãy rưới chút rượu lên miếng bánh pudding để cảm nhận hương vị tuyệt diệu của nó!

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét