Black forest là bánh kem đẹp loại bánh ngọt nổi tiếng của Đức cũng như trong nền ẩm thực ngọt. Chiếc bánh được tạo nên bởi các lớp chocolate, mứt cherries chua, kem phủ và được bao bọc bởi hương vị nồng nàn của rượu anh đào. Một chiếc bánh Black forest truyền thống bánh kem đẹp nhất thường được làm khá to, khó cho việc bảo quản. Vậy thì hãy cùng những đầu bếp tuyệt vời của chúng tôi thực hiện chiếc bánh Black forest phiên bản cupcake nhé!
Nguyên liệu làm Black forest phiên bản cupcake
– 5 + 1/3 ounces (150 gram) plain flour (bột mì đa dụng)
– 1 + 1/3 ounces(38 gram) bột ca cao nguyên chất, không đường
– ½ teaspoon baking soda (muối nở), có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh
– 7 ounces (200 gram) đường cát trắng
– 1 quả trứng lớn
– ½ cup (120 ml) sữa nguyên kem
– ¼ cup (60 ml) dầu thực vật
– 1 teaspoon tinh chất vani
– 14 ounces (400 gram) cherries chua hoặc sốt Morello
– 4 tablespoons rượu Kirsh (rượu có hương anh đào)
– 50 gram chocolate chất lượng cao, bào nhỏ
– 12 trái cherries tươi, để trang trí
Cách làm Black forest phiên bản cupcake
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 170○C (350○F).Phun một chút dầu thực vật lên toàn bộ lòng khuôn nướng.
Bước 2: Cho 1 cup bột mì đa dụng, ½ cup bột ca cao nguyên chất, ½ teaspoon baking soda, ½ teaspoon baking powder và mẫu bánh sinh nhật đẹp 1 cup đường cát trắng vào bát của máy trộn đứng. Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau thành một thể thống nhất.Tiếp tục thêm trứng, sữa, tinh chất vani và dầu thực vât vào hỗn hợp trên và đánh ở tốc độ trung bìnhđến khi được một hỗn hợp mịn mượt. Đổ nước vào bát và bánh sinh nhật tiramisu dùng thìa trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3:
– Từ từ trút hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra.Nướng bánh trong lò khoảng 20 – 25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp và có màu nâu sẫm. Dùng tăm xiên thử vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.Lấy bánh ra khỏi lò và bánh cookies hà nội để nguội khoảng 5 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Hoàn thiện bánh
– Sauk hi bánh đã nguội hoàn, dùng mũi dao sắc hoặc thìa khoét một khoảng trống trên miệng bánh. Sau đó cho phần nhân cherries vào các lỗ hổng đó. Dùng kem phết đều lên mặt bánh hoặc cho kem vào túi tạo hình rồi phun lên. Trang trí với cherries tươi và chocolate bào nhỏ.
Chúc các bạn thành công với Black forest phiên bản cupcake!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét